Lâm Đồng: Huy động nguồn lực tổ chức “Tết sum vầy” cho đoàn viên, NLĐ

Hoạt động Công đoàn - ĐỖ THIỆM

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch tổ chức chương trình “Tết sum vầy” Quý Mão – 2023 cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) với nhiều nội dung thiết thực và có sự tham gia, phối hợp của nhiều đơn vị, doanh nghiệp.
Lâm Đồng: huy động nguồn lực tổ chức “Tết sum vầy” cho đoàn viên, NLĐ
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng tặng quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình "Tết sum vầy" năm 2022. Ảnh: Đỗ Thiệm

Nhiều đơn vị tham gia, phối hợp

Đồng chí Hoàng Liên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng cho biết, nhiều năm trở lại đây, chương trình “Tết sum vầy” cho đoàn viên, NLĐ đã được đơn vị này tổ chức thành công; kịp thời động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm, giảm thu nhập, …

Mỗi chương trình “Tết sum vầy” qua đi không chỉ củng cố thêm niềm tin của đội ngũ đoàn viên, NLĐ đối với tổ chức Công đoàn mà hình ảnh của cán bộ và công đoàn các cấp qua đó cũng được lan toả sâu rộng hơn, được các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và xã hội đồng tình hưởng ứng.

“Mỗi năm chúng tôi tổ chức chương trình “Tết sum vầy” ở một địa bàn khác nhau để thêm nhiều đoàn viên, NLĐ có cơ hội được tham gia, hưởng thụ. Nhưng chúng tôi luôn phối hợp với chính quyền địa phương và mời sự tham gia của nhiều đơn vị, doanh nghiệp để có thêm nguồn lực”, đồng chí Hoàng Liên chia sẻ.

Lâm Đồng: huy động nguồn lực tổ chức “Tết sum vầy” cho đoàn viên, NLĐ
Cán bộ công đoàn cơ sở Công ty TNHH SCAVI (Bảo Lộc, Lâm Đồng) tặng quà Tết năm 2022 cho đoàn viên NLĐ tại nơi làm việc. Ảnh: ĐVCC

Theo đó, chương trình “Tết sum vầy” Quý Mão – 2023 được đơn vị này tổ chức tại huyện Di Linh với sự phối hợp của các đơn vị như: Tỉnh đoàn; Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện Di Linh.

Cùng với nguồn kinh phí của các đơn vị phối hợp tổ chức, chương trình “Tết sum vầy” còn có sự đồng hành của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đến nay đã có nhiều đơn vị đăng ký tham gia, tài trợ như: Công ty cổ phần Bia Sài Gòn – Lâm Đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Lâm Đồng; Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Lâm Đồng; Công ty Thủy điện Đồng Nai; Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền; Công ty Thủy điện Đại Ninh…

Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Đình Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết Lâm Đồng vui vẻ cho biết, đã nhiều năm liền đơn vị này được LĐLĐ tỉnh mời tham gia chương trình “Tết Sum vầy”, dành những phần quà trao tặng đến đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn để có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết cùng gia đình.

“Tham gia chương trình “Tết sum vầy” năm nay, chúng tôi đã quyết định tài trợ 250 triệu đồng để LĐLĐ tỉnh trao tặng 5 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn”, ông Vũ Đình Tuấn nói.

Anh Đào Trung Hiếu, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH Ngọc Anh thì bày tỏ: “Với mong muốn cùng công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo cho NLĐ chia sẻ khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về, chúng tôi hỗ trợ 500 phần quà gồm mũ bảo hiểm, áo mưa… để LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy” Quý Mão – 2023”.

Lâm Đồng: huy động nguồn lực tổ chức “Tết sum vầy” cho đoàn viên, NLĐ
Đoàn viên, NLĐ tham gia chương trình "Gian hàng Tết nghĩa tình đoàn viên" năm 2022 tại Lâm Đồng. Ảnh: Đỗ Thiệm

Nội dung phong phú, thiết thực

Với chủ đề “Mừng Xuân, ơn Đảng; Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”, chương trình “Tết sum vầy” Quý Mão – 2023 sẽ được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và thiết thực với đoàn viên, NLĐ. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Cụ thể, chương trình “Vui xuân, đón Tết” cho đoàn viên, NLĐ với các hoạt động tập thể, dân vũ, trò chơi dân gian, thi gói bánh chưng, thi viết thư pháp, đố vui, vui chơi có thưởng…

Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” được tổ chức thông qua hình thức vận động các nguồn lực xã hội để tặng phiếu mua hàng (miễn phí) cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tổ chức các “Gian hàng Tết bình ổn giá”, vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh bán hàng bình ổn giá, giảm giá, khuyến mại...cho đoàn viên, NLĐ và Nhân dân.

Hay chương trình “Xuân yêu thương”, trao tặng quà Tết, “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Với Chương trình “Xuân may mắn”, đoàn viên, NLĐ và Nhân dân tham dự tại “Tết sum vầy” Quý Mão – 2023 được bốc thăm trúng thưởng với những phần quà Tết là sản phẩm của các doanh nghiệp, hàng tiêu dùng, nhu yếu phẩm...

Và chương trình biểu diễn văn nghệ quần chúng “Mừng Đảng, Mừng xuân”, ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, con người Lâm Đồng trên con đường xây dựng, đổi mới và phát triển...

Đồng chí Phạm Văn Được, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng cho biết, các hoạt động sẽ được tổ chức với nội dung đa dạng, phong phú, nhưng phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, trang trọng, lành mạnh và thu hút đông đảo đoàn viên, NLĐ tham gia. Ưu tiên những người có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, thiên tai, bão lũ, gia đình chính sách; những người nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp tết Nguyên đán, hoặc tình nguyện ở lại địa phương, doanh nghiệp để làm việc, lao động, sản xuất trong dịp Tết.

Cùng với đó, đơn vị này cũng chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn cân đối nguồn tài chính của cấp mình và tăng cường huy động các nguồn lực xã hội tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ. Phấn đấu đảm bảo 10% số đoàn viên được hưởng thụ với mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người.

“Mỗi cấp công đoàn phải làm tốt vai trò trung tâm, kết nối sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy đảng, sự phối hợp đồng bộ của các cấp chính quyền, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, sự hưởng ứng, hỗ trợ tích cực của các ban, ngành đoàn thể và xã hội nhằm triển khai các hoạt động “Tết sum vầy” phù hợp, hướng về đoàn viên và NLĐ”, đồng chí Phạm Văn Được nói.

Lao động tự do ngậm ngùi vì không có thưởng Tết Lao động tự do ngậm ngùi vì không có thưởng Tết

Gần cuối năm, vấn đề về thưởng Tết của người lao động lại được đưa ra bàn tán. Nhưng thưởng Tết đa phần chỉ dành ...

Công đoàn Quảng Trị: Tập trung chăm lo cho đoàn viên, NLĐ trong dịp Tết 2023 Công đoàn Quảng Trị: Tập trung chăm lo cho đoàn viên, NLĐ trong dịp Tết 2023

Thực hiện Kế hoạch số 266/KH-TLĐ ngày 26/10/2022 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên ...

"Cùng nhau làm nên Tết" mang 8.000 phần quà đến tay công nhân khó khăn

8.000 phần quà với tổng giá trị 5,6 tỉ đồng sẽ được trao đến tay công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo

Hoạt động Công đoàn -

Tháng Công nhân ở Gia Lai: Người lao động là chủ thể được chăm lo

Đây là khẳng định của đồng chí Rơ Lan Nga – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn về kết quả hoạt động Tháng Công nhân của các cấp công đoàn tỉnh này.

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Hoạt động Công đoàn -

Xây “mái nhà thứ 2” giúp giáo viên vùng khó yên tâm gieo chữ

Câu chuyện về những khó khăn của thầy, cô giáo gieo chữ vùng cao tỉnh Quảng Trị luôn là điều mà khi nghe đến, bất chợt ta thấy biết ơn và tri ân. Với các thầy cô giáo công tác ở vùng khó, nhiệm vụ của họ không chỉ đơn thuần là dạy học mà còn là sứ mệnh vươn lên, vượt qua những khó khăn địa lý, đời sống và văn hóa để mang ước mơ đến với trẻ em miền núi. Với chúng tôi, những cán bộ công đoàn trân trọng và thấu hiểu những đóng góp lớn lao đó, càng mong muốn giúp sức hỗ trợ phần nào trên con đường lặng thầm của thầy, cô.

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

Công đoàn -

LĐLĐ Tiền Giang: Người lao động hạnh phúc khi được nhận “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ Tiền Giang có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ khó khăn. Đặc biệt phải kể đến những căn “Mái ấm Công đoàn” được Công đoàn Tiền Giang hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở.

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Hoạt động Công đoàn -

"Bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An

Mô hình mới, cách làm sáng tạo trên cơ sở bám sát quan điểm chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh đã làm nên “bộ nhận diện” Tháng Công nhân năm 2024 của các cấp Công đoàn Nghệ An.

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Hoạt động Công đoàn -

Thái Nguyên: Để thỏa ước lao động tập thể không còn mang tính hình thức

Nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là mục tiêu, cũng là trăn trở của cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên nhằm mang lại nhiều quyền lợi nhất cho đoàn viên, góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Hoạt động Công đoàn -

Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai nâng cao chất lượng truyền thông

Đó là nội dung được thống nhất giữa hai bên tại chương trình “ký kết kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động năm 2024 giữa LĐLĐ tỉnh Đồng Nai và Tạp chí Lao động và Công đoàn” diễn ra sáng nay (12/6).

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào? Tôi công nhân

06 bước trong khám bệnh nghề nghiệp được quy định thế nào?

Quy trình khám bệnh nghề nghiệp được tiến hành như thế nào để phát hiện kịp thời bệnh nghề nghiệp cho người lao động?

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Ký thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp: Bí quyết nào?

Đồng chí Trần Văn Hiệu, Chủ tịch Công đoàn các KCN Bắc Ninh chia sẻ trong Talk Công đoàn.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 6/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk Video

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của người lao động Đắk Lắk

Ngày hội Việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp đón trên 1.000 người lao động, đại biểu, quan khách tham dự. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Lao động Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức, chính thức diễn ra lúc 8 giờ ngày 14/6 tại số 9, đường 10 tháng 3 (đường Vành Đai).

Đọc thêm

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Hoạt động Công đoàn -

Đón đọc Tạp chí Lao động và Công đoàn số 713, tháng 6/2024

Số Lao động và Công đoàn tháng 6 với 80 trang, in màu trên giấy couche, xuất bản - phát hành ngày 10/6/2024 đến các cấp công đoàn trên toàn quốc.

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Gio Linh nỗ lực phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, LĐLĐ huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Lâm Đồng: Hơn 10.000 đoàn viên được chăm lo, hỗ trợ trong Tháng công nhân

Hoạt động Công đoàn -

Lâm Đồng: Hơn 10.000 đoàn viên được chăm lo, hỗ trợ trong Tháng công nhân

Tháng công nhân năm 2024, các cấp công đoàn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều nội dung hoạt động thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động; đã có 50.000 đoàn viên, người lao động tham gia và hơn 10.000 đoàn viên, người lao động được chăm lo phúc lợi.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất phương án giao biên chế 5.899 cán bộ công đoàn chuyên trách

Hoạt động Công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất phương án giao biên chế 5.899 cán bộ công đoàn chuyên trách

Tại phiên thảo luận tổ về Dự án Luật Công đoàn (sửa đổi) chiều ngày 8/6 (Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV), một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm là Tổng LĐLĐ Việt Nam được tự quyết định số lượng biên chế cán bộ công đoàn chuyên trách.

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Hoạt động Công đoàn -

Cần giữ nguyên mức đóng 2% kinh phí công đoàn được thực hiện từ năm 1957 đến nay

Nghĩa vụ đóng kính phí công đoàn bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động được thực hiện từ năm 1957 đến nay, và việc duy trì nguồn thu kinh phí này là hết sức cần thiết.

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Hoạt động Công đoàn -

An Giang: Tất cả vì môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Cùng với hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp tỉnh An Giang cũng được tích cực triển khai, nhờ đó mang lại sự an toàn về sức khoẻ cho người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình triển khai hiệu quả Tháng Công nhân từ cơ sở

Trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa ở các công đoàn cơ sở nhằm trực tiếp chăm lo cho đoàn viên, người lao động và tạo dấu ấn về tổ chức Công đoàn từ sơ sở.

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Long An: 5,4 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân 2024

Toàn tỉnh Long An có 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 1.017 Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức Tháng công nhân 2024. Qua đó, Công đoàn đã chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 5,4 tỷ đồng.

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ Bình Thuận: “Mái ấm Công đoàn” là sự chở che với đoàn viên khó khăn về nhà ở

Chỉ tính trong Tháng Công nhân 2024, LĐLĐ tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 14 căn “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Biên chế công đoàn hiện chỉ bằng 1/3 các tổ chức chính trị - xã hội khác

Hoạt động Công đoàn -

Biên chế công đoàn hiện chỉ bằng 1/3 các tổ chức chính trị - xã hội khác

Nhiệm vụ của công đoàn đặc thù và ngày càng nặng nề nhưng biên chế công đoàn lại rất thấp so với các tổ chức chính trị - xã hội khác.