Thứ bảy 18/05/2024 20:06

Công đoàn Gia Lai: Triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Hoạt động Công đoàn - ĐỖ THIỆM

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão – 2023; Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Gia Lai với bánh mứt truyền thống” tiếp tục được tổ chức.
Gia Lai tiếp tục Hội thi làm bánh, mứt truyền thống tặng NLĐ
Sản phẩm đạt giải nhất phần thi trưng bày tại Hội thi làm bánh, mứt năm 2022 do LĐLĐ tỉnh Gia Lai tổ chức. Ảnh: ĐVCC

Tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết

Trao đổi với chúng tôi về kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ, đồng chí Trần Lệ Nhung, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai cho biết, với phương châm “Tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết”, đơn vị này đã sớm ban hành kế hoạch và triển khai đến các cấp công đoàn trong tỉnh. Mỗi cấp công đoàn căn cứ vào tình hình của đơn vị mình cụ thể hóa các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, NLĐ nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão – 2023, đảm bảo đoàn viên, NLĐ được đón Tết no đủ, vui tươi, hạnh phúc.

“Chúng tôi cũng kêu gọi, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các đối tác ký kết thỏa thuận hợp tác với công đoàn, chính quyền địa phương, nhất là người sử dụng lao động quan tâm, hỗ trợ nguồn lực, đồng hành với công đoàn chăm lo cho NLĐ, góp phần thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh”, đồng chí Trần Lệ Nhung nói.

Theo đó, để chuẩn bị các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, các cấp công đoàn tổ chức khảo sát, nắm số lượng đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn để LĐLĐ tỉnh có kế hoạch thăm hỏi, tặng quà Tết phù hợp.

Trong dịp Tết này, từng cấp công đoàn trong tỉnh sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà, chúc Tết đoàn viên, NLĐ, đặc biệt là các trường hợp khó khăn do bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thiên tai, bão, lũ, bị chấm dứt hợp đồng lao động hay bị mất việc làm, giảm thu nhập, …

Thăm hỏi, động viên NLĐ nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp tết Nguyên đán; NLĐ ở các doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, nợ lương, không có khả năng trả thưởng, chủ bỏ trốn hoặc doanh nghiệp giải thể, phá sản, ...

Gia Lai tiếp tục Hội thi làm bánh, mứt truyền thống tặng NLĐ
Kết thức Hội thi, hàng trăm phần quà từ các sản phẩm dự thi được LĐLĐ tỉnh Gia Lai trao tặng đến đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: ĐVCC

Cùng với việc thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, từng cấp công đoàn xây dựng kế hoạch, tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” phù hợp với tình hình thực tế ở mỗi địa phương, ngành đơn vị, doanh nghiệp; các hoạt động phải đi vào chiều sâu, phong phú, đa dạng, hướng về đoàn viên, NLĐ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ tinh thần thi đua lao động, gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn.

Đồng thời bám sát cơ sở, chủ động trong việc nắm tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ và tình hình quan hệ lao động ở các doanh nghiệp. Tăng cường hỗ trợ công đoàn cơ sở các hoạt động đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động các nội dung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Chủ động đề xuất, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng và phúc lợi khác, … đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ theo quy định pháp luật và thỏa ước lao động tập thể đã ký kết.

Gia Lai tiếp tục Hội thi làm bánh, mứt truyền thống tặng NLĐ
Sản phẩm đạt giải Nhất phần thi trực tiếp tại Hội thi làm bánh, mứt năm 2022 do LĐLĐ tỉnh Gia Lai tổ chức. Ảnh: ĐVCC

Tiếp tục Hội thi làm bánh, mứt truyền thống tặng NLĐ

Đồng chí Nguyễn Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Gia Lai chia sẻ: “Từ những kết quả thiết thực và kinh nghiệm trong Hội thi “Làm bánh thuẫn, mứt truyền thống - đoàn viên khéo tay hay làm” đã được tổ chức trong năm 2022, Tết năm nay, chúng tôi tiếp tục tổ chức Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Gia Lai với bánh mứt truyền thống” để tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, NLĐ và sử dụng chính các sản phẩm tham gia Hội thi làm quà tặng cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn”.

Với chủ đề “Tết sum vầy – Xuân gắn kết”, Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Gia Lai với bánh mứt truyền thống” - tết Nguyên đán Quý Mão - 2023 sẽ được tổ chức ở 2 cấp.

Tất cả 22 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở hướng dẫn, chỉ đạo các công đoàn cơ sở thành lập đội thi tham gia hội thi ở cấp mình. Kết thúc Hội thi, lựa chọn các sản phẩm đặc sắc, có hạn sử dụng tối thiểu 20 ngày để tham gia trưng bày, trang trí tại Hội thi cấp tỉnh. Các sản phẩm còn lại của Hội thi được tổ chức trao tặng đến đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc đơn vị mình.

Đối với Hội thi cấp tỉnh do LĐLĐ tỉnh Gia Lai tổ chức sẽ có 22 đội thuộc các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tham gia, mỗi đội gồm 5 người. Ban tổ chức Hội thi sẽ tiếp nhận, kiểm tra các sản phẩm dự thi và tổ chức chấm điểm các sản phẩm trưng bày, đóng gói của các đơn vị trước 17 giờ ngày 4/1/2023; tổ chức Hội thi trực tiếp vào ngày 5/1/2023.

Gia Lai tiếp tục Hội thi làm bánh, mứt truyền thống tặng NLĐ
Đồng chí Trần Lệ Nhung trao giải cho đội thi đạt giải đặc biệt trong Hội thi làm bánh, mứt năm 2022. Ảnh: ĐVCC

“Tết năm 2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên chúng tôi chỉ tổ chức cho 5 đội thi trực tiếp, còn lại 18 đội gửi sản phẩm tham gia. Qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo, các đội đã làm ra những chiếc bánh đẹp mắt, thơm ngon, các loại mứt truyền thống ngọt ngào, đậm vị, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Mỗi sản phẩm còn được các đội tạo dựng không gian, hình ảnh về Tết cổ truyền với những chủ đề ý nghĩa như: “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương”; “Tết đoàn viên - Xuân an lành”; “Tổ quốc trong tim”…

Ý nghĩa hơn cả là Hội thi đã góp phần giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đồng thời củng cố tình đoàn kết, tương thân, tương ái trong đoàn viên, NLĐ; bằng sự tâm huyết, tài năng và khéo léo qua từng sản phẩm trao gửi tình cảm của mình đến với những người có hoàn cảnh khó khăn”, đồng chí Nguyễn Ngọc Minh bày tỏ.

Công chức, viên chức được nghỉ Tết 7 ngày, nghỉ lễ Quốc khánh 4 ngày Công chức, viên chức được nghỉ Tết 7 ngày, nghỉ lễ Quốc khánh 4 ngày

Sáng ngày 1/12, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký văn bản đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động - ...

"Cùng nhau làm nên Tết" mang 8.000 phần quà đến tay công nhân khó khăn

8.000 phần quà với tổng giá trị 5,6 tỉ đồng sẽ được trao đến tay công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại ...

Lâm Đồng: Huy động nguồn lực tổ chức “Tết sum vầy” cho đoàn viên, NLĐ Lâm Đồng: Huy động nguồn lực tổ chức “Tết sum vầy” cho đoàn viên, NLĐ

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch tổ chức chương trình “Tết sum vầy” Quý Mão – 2023 cho ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Cần sớm hoàn thiện mô hình tổ chức công đoàn cấp trên theo ngành nghề

Hoạt động Công đoàn -

Cần sớm hoàn thiện mô hình tổ chức công đoàn cấp trên theo ngành nghề

Đây là kiến nghị của Công đoàn Dâu tằm tơ Việt Nam tại Hội nghị tổng kết mô hình tổ chức công đoàn theo ngành nghề do Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Việt Nam tổ chức.

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Trường TH thị trấn Krông Klang: điểm tựa vững chắc cho đoàn viên

Với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động, đi đôi với việc quan tâm củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng dạy tốt - học tốt, Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Krông Klang (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) còn thể hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn, tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả, thiết thực nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hoạt động Công đoàn -

Thừa Thiên Huế: Sơ kết 3 năm học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sáng 16/5/2024.

Công nhân Thanh Hóa kiến nghị về bảo hiểm và nhà ở xã hội

Hoạt động Công đoàn -

Công nhân Thanh Hóa kiến nghị về bảo hiểm và nhà ở xã hội

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hoá vừa phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với đoàn viên, người lao động trên địa bàn.

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Hoạt động Công đoàn -

Trang bị kiến thức ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn Thừa Thiên Huế

Gần 90 cán bộ công đoàn tham gia lớp tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, ngày 15/5/2024.

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Công đoàn -

Công đoàn Dệt May khởi đầu Hành trình đỏ tại Bắc Ninh

Hành trình đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 vừa mở màn tại Bắc Ninh, sáng 15/5.

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam chia sẻ về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết Tôi công nhân

Chế độ dưỡng sức sau sinh, mọi lao động nữ nên biết

Nếu đủ điều kiện về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, lao động nữ sinh con được hưởng chế độ thai sản. Trường hợp lao động nữ đi làm việc trở lại khi chưa hết thời gian nghỉ thai sản sẽ không được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh.

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Người lao động hạnh phúc để làm tốt, làm lâu

Talk Công đoàn 20 giờ ngày 18/5/2024 là chia sẻ của đồng chí Lại Hoàng Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Samsung Điện tử Việt Nam về chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024 Infographic

6 hoạt động trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong tháng 5/2024

Công đoàn Việt Nam xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2024
Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống?

Bản tin công nhân ngày 6/5 gồm những nội dung: Nhiều người lao động muốn nghỉ việc để “chạy luật” bảo hiểm xã hội; Công nhân tăng ca để có thêm thu nhập, giảm giờ làm lương sao đủ sống? Đại diện công nhân TP HCM: "Nhà ở xã hội chỉ thấy trên tivi";35 bệnh nghề nghiệp được đề xuất hưởng BHXH...

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động Video

3 bước dễ dàng để tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác an toàn, vệ sinh lao động

Cuộc thi "CNVCLĐ tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động" được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).

Đọc thêm

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Hoạt động Công đoàn -

Những trăn trở của NLĐ Quảng Bình được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu

Thông qua hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình với cán bộ, đoàn viên, người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhiều vấn đề tham gia đóng góp ý kiến về Dự thảo Luật Công đoàn, Luật BHXH (sửa đổi) và các chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, nghiên cứu để chuyển tải đến Quốc hội tại kỳ họp tới.

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị và sự lớn mạnh của đội ngũ người lao động

Trong đội ngũ đoàn viên công đoàn - người lao động của ngành Y tế tỉnh Quảng Trị có 9.02% được đào tạo sau Đại học, 38.57% Đại học, 16.12% Cao đẳng, 27.86% Trung cấp, 8.43% trình độ khác.

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Hoạt động Công đoàn -

Niềm vui đong đầy ở Tổ Tự quản nhà trọ An Giang

Bằng nhiều cách làm khác nhau, đến nay, mô hình Tổ Tự quản nhà trọ (TTQNT) ở An Giang đã không ngừng phát huy hiệu quả. Ở đó, công nhân lao động được hưởng rất nhiều quyền lợi từ những chủ trương, chính sách của chính quyền địa phương và của tổ chức Công đoàn…

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đồng Nai: Quan tâm nhiều hơn đến đoàn viên, NLĐ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Đồng Nai triển khai nhiều hoạt động chăm lo ý nghĩa và đa dạng đến đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, Công đoàn Đồng Nai cùng công đoàn các cấp chú trọng quan tâm nhiều hơn, hỗ trợ nhiều hơn đến lao động bị bệnh hiểm nghèo, cực kỳ khó khăn.

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng

Hoạt động Công đoàn -

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ huyện Đakrông: nhiều hoạt động thiết thực giúp đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác

Trong những năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn là những hoạt động thiết thực luôn được các cấp công đoàn huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đồng tình hưởng ứng và thực hiện hiệu quả, trở thành tiêu chí hoạt động của tổ chức Công đoàn giúp đoàn viên, người lao động (NLĐ) yên tâm, tin tưởng và tận tâm với công việc.

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Hoạt động Công đoàn -

Nhiều tác phẩm ấn tượng tại cuộc thi viết “Công nhân và Công đoàn Quảng Trị”

Sau 01 tháng phát động, có nhiều tác phẩm ấn tượng được gửi tham gia cuộc thi viết "Công nhân và Công đoàn Quảng Trị” năm 2024.

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Công đoàn -

Đề nghị tăng mức tiền trực và tiền ăn cho nhân viên y tế

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Công đoàn -

Công nhân kiến nghị về Luật Bảo hiểm xã hội và "nới" cơ chế nhà ở xã hội

Nhiều công nhân lao động nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội về Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) và các vấn đề liên quan đến nhà ở.

Đà Nẵng: Công đoàn thăm công nhân khó khăn tại khu công nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Đà Nẵng: Công đoàn thăm công nhân khó khăn tại khu công nghiệp

Đáp lại lời thăm hỏi, động viên và những món quà của cán bộ công đoàn là nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của công nhân giữa ngày hè oi bức.