Thứ ba 26/09/2023 09:21
dai-hoi-cong-doan-cac-cap-nhiem-ky-2023-2028

Công đoàn Gia Lai: Triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Hoạt động Công đoàn - ĐỖ THIỆM

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão – 2023; Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Gia Lai với bánh mứt truyền thống” tiếp tục được tổ chức.
Gia Lai tiếp tục Hội thi làm bánh, mứt truyền thống tặng NLĐ
Sản phẩm đạt giải nhất phần thi trưng bày tại Hội thi làm bánh, mứt năm 2022 do LĐLĐ tỉnh Gia Lai tổ chức. Ảnh: ĐVCC

Tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết

Trao đổi với chúng tôi về kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ, đồng chí Trần Lệ Nhung, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai cho biết, với phương châm “Tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết”, đơn vị này đã sớm ban hành kế hoạch và triển khai đến các cấp công đoàn trong tỉnh. Mỗi cấp công đoàn căn cứ vào tình hình của đơn vị mình cụ thể hóa các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, NLĐ nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão – 2023, đảm bảo đoàn viên, NLĐ được đón Tết no đủ, vui tươi, hạnh phúc.

“Chúng tôi cũng kêu gọi, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các đối tác ký kết thỏa thuận hợp tác với công đoàn, chính quyền địa phương, nhất là người sử dụng lao động quan tâm, hỗ trợ nguồn lực, đồng hành với công đoàn chăm lo cho NLĐ, góp phần thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh”, đồng chí Trần Lệ Nhung nói.

Theo đó, để chuẩn bị các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, các cấp công đoàn tổ chức khảo sát, nắm số lượng đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn để LĐLĐ tỉnh có kế hoạch thăm hỏi, tặng quà Tết phù hợp.

Trong dịp Tết này, từng cấp công đoàn trong tỉnh sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà, chúc Tết đoàn viên, NLĐ, đặc biệt là các trường hợp khó khăn do bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thiên tai, bão, lũ, bị chấm dứt hợp đồng lao động hay bị mất việc làm, giảm thu nhập, …

Thăm hỏi, động viên NLĐ nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp tết Nguyên đán; NLĐ ở các doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, nợ lương, không có khả năng trả thưởng, chủ bỏ trốn hoặc doanh nghiệp giải thể, phá sản, ...

Gia Lai tiếp tục Hội thi làm bánh, mứt truyền thống tặng NLĐ
Kết thức Hội thi, hàng trăm phần quà từ các sản phẩm dự thi được LĐLĐ tỉnh Gia Lai trao tặng đến đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: ĐVCC

Cùng với việc thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, từng cấp công đoàn xây dựng kế hoạch, tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” phù hợp với tình hình thực tế ở mỗi địa phương, ngành đơn vị, doanh nghiệp; các hoạt động phải đi vào chiều sâu, phong phú, đa dạng, hướng về đoàn viên, NLĐ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ tinh thần thi đua lao động, gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn.

Đồng thời bám sát cơ sở, chủ động trong việc nắm tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ và tình hình quan hệ lao động ở các doanh nghiệp. Tăng cường hỗ trợ công đoàn cơ sở các hoạt động đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động các nội dung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Chủ động đề xuất, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng và phúc lợi khác, … đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ theo quy định pháp luật và thỏa ước lao động tập thể đã ký kết.

Gia Lai tiếp tục Hội thi làm bánh, mứt truyền thống tặng NLĐ
Sản phẩm đạt giải Nhất phần thi trực tiếp tại Hội thi làm bánh, mứt năm 2022 do LĐLĐ tỉnh Gia Lai tổ chức. Ảnh: ĐVCC

Tiếp tục Hội thi làm bánh, mứt truyền thống tặng NLĐ

Đồng chí Nguyễn Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Gia Lai chia sẻ: “Từ những kết quả thiết thực và kinh nghiệm trong Hội thi “Làm bánh thuẫn, mứt truyền thống - đoàn viên khéo tay hay làm” đã được tổ chức trong năm 2022, Tết năm nay, chúng tôi tiếp tục tổ chức Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Gia Lai với bánh mứt truyền thống” để tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, NLĐ và sử dụng chính các sản phẩm tham gia Hội thi làm quà tặng cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn”.

Với chủ đề “Tết sum vầy – Xuân gắn kết”, Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Gia Lai với bánh mứt truyền thống” - tết Nguyên đán Quý Mão - 2023 sẽ được tổ chức ở 2 cấp.

Tất cả 22 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở hướng dẫn, chỉ đạo các công đoàn cơ sở thành lập đội thi tham gia hội thi ở cấp mình. Kết thúc Hội thi, lựa chọn các sản phẩm đặc sắc, có hạn sử dụng tối thiểu 20 ngày để tham gia trưng bày, trang trí tại Hội thi cấp tỉnh. Các sản phẩm còn lại của Hội thi được tổ chức trao tặng đến đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc đơn vị mình.

Đối với Hội thi cấp tỉnh do LĐLĐ tỉnh Gia Lai tổ chức sẽ có 22 đội thuộc các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tham gia, mỗi đội gồm 5 người. Ban tổ chức Hội thi sẽ tiếp nhận, kiểm tra các sản phẩm dự thi và tổ chức chấm điểm các sản phẩm trưng bày, đóng gói của các đơn vị trước 17 giờ ngày 4/1/2023; tổ chức Hội thi trực tiếp vào ngày 5/1/2023.

Gia Lai tiếp tục Hội thi làm bánh, mứt truyền thống tặng NLĐ
Đồng chí Trần Lệ Nhung trao giải cho đội thi đạt giải đặc biệt trong Hội thi làm bánh, mứt năm 2022. Ảnh: ĐVCC

“Tết năm 2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên chúng tôi chỉ tổ chức cho 5 đội thi trực tiếp, còn lại 18 đội gửi sản phẩm tham gia. Qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo, các đội đã làm ra những chiếc bánh đẹp mắt, thơm ngon, các loại mứt truyền thống ngọt ngào, đậm vị, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Mỗi sản phẩm còn được các đội tạo dựng không gian, hình ảnh về Tết cổ truyền với những chủ đề ý nghĩa như: “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương”; “Tết đoàn viên - Xuân an lành”; “Tổ quốc trong tim”…

Ý nghĩa hơn cả là Hội thi đã góp phần giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đồng thời củng cố tình đoàn kết, tương thân, tương ái trong đoàn viên, NLĐ; bằng sự tâm huyết, tài năng và khéo léo qua từng sản phẩm trao gửi tình cảm của mình đến với những người có hoàn cảnh khó khăn”, đồng chí Nguyễn Ngọc Minh bày tỏ.

Công chức, viên chức được nghỉ Tết 7 ngày, nghỉ lễ Quốc khánh 4 ngày Công chức, viên chức được nghỉ Tết 7 ngày, nghỉ lễ Quốc khánh 4 ngày

Sáng ngày 1/12, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký văn bản đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động - ...

"Cùng nhau làm nên Tết" mang 8.000 phần quà đến tay công nhân khó khăn

8.000 phần quà với tổng giá trị 5,6 tỉ đồng sẽ được trao đến tay công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại ...

Lâm Đồng: Huy động nguồn lực tổ chức “Tết sum vầy” cho đoàn viên, NLĐ Lâm Đồng: Huy động nguồn lực tổ chức “Tết sum vầy” cho đoàn viên, NLĐ

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch tổ chức chương trình “Tết sum vầy” Quý Mão – 2023 cho ...

Chia sẻ
In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Hoạt động Công đoàn -

Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 25/9, Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 chính thức khai mạc.

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đóng góp rất lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội

Đại hội Công đoàn XIII -

Công đoàn tỉnh Quảng Bình đóng góp rất lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội

Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ được khai mạc vào sáng ngày 26/9, trước sự kiện sinh hoạt chính trị sâu rộng này, phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình.

Công đoàn Công thương Việt Nam làm việc với đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Pháp

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Công thương Việt Nam làm việc với đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Pháp

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, vừa qua tại Thủ đô Hà Nội, Công đoàn Công Thương (CĐCT) Việt Nam đã phối hợp tiếp đón và làm việc với đoàn đại biểu Tổng LĐLĐ Pháp (CGT) do đồng chí Gérard Ré, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Đời sống CGT làm Trưởng đoàn.

Ấm áp “Đêm hội trăng rằm” cho con em đoàn viên, NLĐ khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Ấm áp “Đêm hội trăng rằm” cho con em đoàn viên, NLĐ khó khăn

Đây là hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cẩm Lệ phối hợp với Quận Đoàn tổ chức với mong muốn xây dựng ký ức tươi đẹp về Tết Trung thu, khích lệ các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Sôi động Lễ khai mạc vòng loại khu vực 3 Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc

Hoạt động Công đoàn -

Sôi động Lễ khai mạc vòng loại khu vực 3 Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc

Sáng 23/9, tại Sân bóng Trường Đại học Vinh (tỉnh Nghệ An) đã diễn ra Lễ khai mạc vòng loại khu vực 3 "Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023".

Nghệ An tổ chức chu đáo vòng loại khu vực 3 Giải bóng đá công nhân toàn quốc

Hoạt động Công đoàn -

Nghệ An tổ chức chu đáo vòng loại khu vực 3 Giải bóng đá công nhân toàn quốc

Vòng loại khu vực 3 “Giải bóng đá công nhân toàn quốc năm 2023” diễn ra từ ngày 22 đến 24/9 tại sân bóng Trường Đại học Vinh, tỉnh Nghệ An. Nhận nhiệm vụ là đơn vị đăng cai vòng loại khu vực 3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nghệ An đã chuẩn bị tốt các điều kiện thi đấu và đội tuyển của Công đoàn Nghệ An được đánh giá rất cao tại vòng loại này.

Talk Công đoàn: Để bất kỳ ai cũng tiếp cận được các học liệu về an toàn lao động Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Để bất kỳ ai cũng tiếp cận được các học liệu về an toàn lao động

Đồng chí Nguyễn Anh Thơ – Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh Lao động tham gia Talk Công đoàn chia sẻ về vấn đề an toàn và vệ sinh lao động.
Mất việc tuổi trung niên, NLĐ nên rút BHXH 1 lần hay chờ lương hưu? Tôi công nhân

Mất việc tuổi trung niên, NLĐ nên rút BHXH 1 lần hay chờ lương hưu?

Mất việc tuổi trung nên, NLĐ nên rút BHXH 1 lần hay chờ lương hưu?
Những dấu ấn nổi bật của Công đoàn tỉnh Quảng Bình trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 Infographic

Những dấu ấn nổi bật của Công đoàn tỉnh Quảng Bình trong nhiệm kỳ 2018 - 2023

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả với phương châm “Hướng mạnh về cơ sở, tất cả vì đoàn viên, người lao động”, để lại nhiều dấu ấn nổi bật trong công
Niềm vui của nữ công nhân mang bệnh nặng TikTok vui

Niềm vui của nữ công nhân mang bệnh nặng

Tiếng khóc chào đời của cu Bảo - cậu con trai nhỏ sau 10 năm chờ đợi có lẽ là niềm vui lớn lao nhất trong cuộc đời vợ chồng chị Trần Thị Quỳnh Nga - công nhân Công ty Giày Riker (Quảng Nam).
Muôn nẻo yêu thương số 9: Phương pháp khơi dậy hứng thú học tập cho con Muôn nẻo yêu thương

Muôn nẻo yêu thương số 9: Phương pháp khơi dậy hứng thú học tập cho con

Làm thế nào để với áp lực bài vở và điểm số, các con vẫn có được niềm vui và hứng thú trong học tập. Cùng các khách mời trong Muôn nẻo yêu thương số 9 bàn về chủ đề Phương pháp khơi dậy hứng thú học tập cho con.

Đọc thêm

Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An: Trao 131 suất quà cho con đoàn viên

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An: Trao 131 suất quà cho con đoàn viên

Sáng ngày 22/9, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Cùng em vững bước tới trường” năm 2023 để thăm hỏi, động viên và trao quà cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI

Công đoàn -

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI

Ngày 21/9, phiên làm việc thứ nhất của Đại hội Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã khai mạc tại Hà Nội (Đại hội).

Chương trình "01 triệu sáng kiến" mang lại giá trị làm lợi hơn 10.000 tỷ đồng

Hoạt động Công đoàn -

Chương trình "01 triệu sáng kiến" mang lại giá trị làm lợi hơn 10.000 tỷ đồng

Theo đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Chương trình ''01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (viết tắt là Chương trình ''01 triệu sáng kiến'') đã mang lại giá trị làm lợi hàng chục nghìn tỷ đồng cho ngành Dầu khí.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội quyên góp, ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội quyên góp, ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư

Toàn bộ số tiền đóng góp của cán bộ, đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội là hơn 312 triệu đồng sẽ được Ban Thường vụ Công đoàn ngành thông qua Mặt trận Tổ quốc địa phương chuyển đến gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Công đoàn Đức Trọng tổ chức giải bóng đá chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Lâm Đồng

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Đức Trọng tổ chức giải bóng đá chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Lâm Đồng

Ngày 16/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng khai mạc Giải bóng đá nam công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) năm 2023 chào mừng Đại hội X Công đoàn tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ Công đoàn quận Cẩm Lệ: Những khoảnh khắc vui vẻ, sôi nổi

Hoạt động Công đoàn -

Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ Công đoàn quận Cẩm Lệ: Những khoảnh khắc vui vẻ, sôi nổi

Sự tham gia biểu diễn và cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm đoàn viên, người lao động (NLĐ) quận Cẩm Lệ đã tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi cho Hội thi Tiếng hát công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Công đoàn quận Cẩm Lệ năm 2023. Với những tiết mục đầy cảm xúc, dàn dựng bài bản đã mang lại tiếng cười, niềm vui cho đoàn viên, NLĐ có mặt tại Hội thi.

Tạm hoãn vòng loại 2 Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 khu vực Hà Nội

Hoạt động Công đoàn -

Tạm hoãn vòng loại 2 Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 khu vực Hà Nội

Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 quyết định tạm hoãn tổ chức vòng loại khu vực 2, dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 17/9 tại Hà Nội.

Lan toả "Mái ấm Công đoàn” đến với lao động nghèo ở Đà Nẵng

Hoạt động Công đoàn -

Lan toả "Mái ấm Công đoàn” đến với lao động nghèo ở Đà Nẵng

Trải qua 13 năm hoạt động, Chương trình “Mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa cho hơn 500 ngôi nhà của đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 13 tỷ đồng. Điều đáng nói, tất cả số tiền hỗ trợ đó là sự đóng góp của đoàn viên, NLĐ trên địa bàn TP cùng với sự đồng hành hỗ trợ của UBND TP, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tỉnh thành bạn.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 14/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2018 - 2023.

LĐLĐ tỉnh Long An trao học bổng khuyến học, khích lệ con đoàn viên, NLĐ vượt khó

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Long An trao học bổng khuyến học, khích lệ con đoàn viên, NLĐ vượt khó

Không chỉ quan tâm, chăm lo chia sẻ khó khăn cho công nhân lao động, LĐLĐ Long An còn đặc biệt hỗ trợ cho con công nhân vào năm học mới.